Liên kết

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1155
mod_vvisit_counterHôm qua3304
mod_vvisit_counterTất cả4226386

Quy định chế độ làm việc của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp

Quy định chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp

HOÀN TẤT THỦ TỤC XÉT, THI, CẤP BẰNG TỐT NGHIỆP; THANH TOÁN CÔNG NỢ ĐỐI VỚI SINH VIÊN TỐT NGHIỆP NĂM 2017

Thông báo về việc tổ chức thi kết thúc học phần Tin học đối với Sinh viên khối CĐ16 và sinh viên (các khóa trước) có điểm học phần Tin học chưa đạt

Kế hoạch học lại của các Khoa đối với sinh viên đăng ký xét, thi lại tốt nghiệp năm 2017

Hội thi giảng dạy sáng tạo năm học 2016 - 2017

HỘI THI GIẢNG DẠY SÁNG TẠO NĂM HỌC 2016 - 2017

Thực hiện Kế hoạch số 121/KH - CĐKTKTV do Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex TP.HCM ký ngày 20 tháng 02 năm 2017 về việc tổ chức Hội thi giảng dạy sáng tạo năm học 2016 – 2017; vào lúc 7g00’ ngày 20/4/2017, Hội thi giảng dạy sáng tạo năm học 2016 – 2017 (Hội giảng) đã được khai mạc tại Hội trường khu F với sự tham dự của Ban Giám hiệu; trưởng, phó các đơn vị và các giảng viên.

Lễ khai mạc Hội thi giảng dạy sáng tạo năm học 2016 - 2017

Phát biểu khai mạc Hội giảng, Tiến sĩ Hồ Ngọc Tiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Trưởng ban Tổ chức Hội giảng nhấn mạnh về mục đích của Hội giảng lần này nhằm xây dựng phong trào thi đua dạy tốt giữa các khoa, cơ sở trong nhà trường; hướng giảng viên vào việc đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính chủ động, sáng tạo của người học; tìm ra các phương pháp tối ưu áp dụng vào bài giảng nhằm làm cho tiết giảng sinh động, hấp dẫn, lôi cuốn HSSV hứng thú học tập, tự học tập, nghiên cứu để lĩnh hội kiến thức; góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua trong nhà trường. Yêu cầu các giảng viên tham dự Hội giảng ngoài nắm vững nội dung chuyên môn, cần phải chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, sáng tạo trong nghệ thuật giảng dạy nhằm đạt hiệu quả cao nhất. Với Ban Giám khảo Hội giảng, yêu cầu đánh giá thực chất, công bằng, khách quan theo các tiêu chí đã đề ra trong đó nhấn mạnh đến yếu tố sáng tạo; liên hệ thực tiễn; thể hiện tính tích cực, chủ động của người học; không rập khuôn theo mẫu của tiết giảng.

TS. Hồ Ngọc Tiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Trưởng ban Tổ chức Hội giảng
phát biểu khai mạc Hội giảng

Hội thi giảng dạy sáng tạo lần này có sự tham gia dự thi của 15 giảng viên thuộc các Khoa Công nghệ Dệt May, Thiết kế thời trang, Kinh tế, Ngoại ngữ - Tin học, Cơ Điện, Khoa học cơ bản và Cơ sở 2; các giảng viên được phân chia một cách ngẫu nhiên vào 03 tiểu ban, mỗi tiểu ban có 05 giảng viên. Đúng 7g30’, Hội thi được tiến hành đồng loạt tại các tiểu ban; các giảng viên không có giờ giảng đều tham dự để học tập kinh nghiệm về chuyên môn cũng như phương pháp giảng dạy. Hội giảng đã thu hút được 239 lượt giảng viên dự giảng, bình quân mỗi tiết giảng có khoảng 16 lượt giảng viên tham dự.

Các tiết giảng đạt giải nhất Hội thi giảng dạy sáng tạo năm học 2016 - 2017

Sau gần 08 giờ làm việc; Hội giảng đã thành công tốt đẹp. Phát biểu tổng kết Hội giảng, Tiến sĩ Hồ Ngọc Tiến, Trưởng ban Tổ chức Hội giảng kết luận:

Hội giảng đã được chuẩn bị tốt, chu đáo từ cấp cơ sở đến cấp trường; Tất cả giờ giảng đều huy động được lực lượng giảng viên tham gia dự giảng đông đảo; Các giảng viên tham dự Hội giảng đều chuẩn bị chu đáo hồ sơ bài giảng, phương tiện dạy học; vận dụng tốt nhiều phương pháp dạy học một cách hợp lý, tạo không khí sinh động cho tiết giảng và phát huy tốt tính tích cực, chủ động sáng tạo của HSSV; Nội dung hướng dẫn của giảng viên nhìn chung là chính xác, kiến thức chuyên môn và tay nghề vững vàng, cập nhật được kiến thức thực tiễn vào bài giảng; phong thái lên lớp chững chạc, tự tin đã tạo được sự tin tưởng cho HSSV. Tuy vẫn còn một vài hạn chế, nhưng nhìn chung Hội giảng đã thành công tốt đẹp; đạt được mục tiêu đề ra là đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính chủ động, sáng tạo của người học; góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy; qua Hội giảng, phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Kết quả Hội thi giảng dạy sáng tạo năm học 2016 – 2017 có 14 giảng viên dự thi được công nhận là giảng viên dạy giỏi cấp trường, trong đó có 03 giải nhất, 04 giải nhì, 03 giải ba và 04 giải khuyến khích.

Một số hình ảnh về Lễ tổng kết và phát thưởng cho các giảng viên đạt giải

PHÒNG TTKT&ĐBCLGD

Hội thảo du học Singapore cho sinh viên chuyên ngành Thiết kế thời trang

HỘI THẢO DU HỌC

HỌC VIỆN PHÁT TRIỂN QUẢN LÝ SINGAPORE (MDIS)

Ngày 21 tháng 4 năm 2017, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với học viện Phát triển quản lý Singapore (MDIS) tổ chức Hội thảo du học Singapore cho sinh viên chuyên ngành Thiết kế thời trang và trao đổi kế hoạch hợp tác đào tạo giữa hai trường.

Hội thảo du học và hợp tác đào tạo có sự tham gia của Tiến sĩ Eric Kuan, Hiệu trưởng học viện Phát triển quản lý Singapore; Tiến sĩ Hồ Ngọc Tiến, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh.

Học viện Phát triển quản lý Singpore được thành lập từ năm 1956, đến nay MDIS đã có hơn 60 năm kinh nghiệm đào tạo nhân lực cung cấp cho thị trường lao động Singapore và các quốc gia khác trên toàn thế giới. Hiện nay MDIS đang đào tạo 9 chuyên ngành gồm: Thiết kế thời trang, Điện - điện tử, Quản trị kinh doanh, Truyền thông, Công nghệ thông tin....MDIS có chi nhánh tại hơn 10 quốc gia trên toàn thế giới, liên kết đào tạo với các trường đại học tại Mỹ, Anh, Úc, bằng cấp được công nhận quốc tế. MDIS đang đào tạo 12.000 sinh viên đến từ 82 quốc gia, trong đó có khoảng 300 sinh viên Việt Nam.

MDIS đang đào tạo chuyên ngành thiết kế và kinh doanh thời trang liên kết với đại học Nottingham, Vương Quốc Anh, cấp bằng đại học có giá trị trên toàn thế giới. Mỗi năm học, sinh viên sẽ được MDIS hướng dẫn tham gia các tuần lễ thời trang tại Hồng Kông, Thượng Hải, Singapore để tiếp cận với xu hướng thời trang của thế giới, đồng thời học hỏi thêm kinh nghiệm thiết kế, tổ chức các sự kiện và kinh doanh thời trang. Sinh viên ngành thiết kế thời trang cũng được MDIS giới thiệu với các doanh nghiệp để xây dựng các dự án về thời trang và làm việc như nhân viên của doanh nghiệp. Ngoài thiết kế trang phục, sinh viên còn được hướng dẫn để thiết kế tất cả các phụ kiện theo trang phục như: Mũ, vòng tay, vòng cổ…MDIS cũng đào tạo để sinh viên ngành thiết kế thời trang có kỹ năng tổ chức sự kiện thời trang, trang trí gian hàng trưng bày thời trang. Như vậy, MDIS đã xây dựng chương trình đào tạo đảm bảo cho sinh viên có khả năng làm việc từ khâu thiết kế đến giới thiệu và bán sản phẩm thiết kế.

Về hướng hợp tác trong thời gian tới, MDIS sẽ bồi dưỡng phương pháp giảng dạy cho giảng viên, phương pháp quản lý cho cán bộ nhà trường; ký kết văn bản về việc liên kết đào tạo một số chuyên ngành như: Tiếng Anh, Thiết kế thời trang, Quản trị marketing và truyền thông...Nhà trường sẽ phối hợp và thực hiện công tác tuyển sinh cho MDIS.

Việc bồi dưỡng cán bộ, giảng viên sẽ được thực hiện từ tháng 7 năm 2017; sau đó, MDIS sẽ tiếp tục bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho giảng viên đối với các chuyên ngành: Tiếng Anh, Thiết kế thời trang, Điện - điện tử...

Với tinh thần trao đổi thân thiện, cởi mở, Tiến sĩ Eric Kuan - Hiệu trưởng MDIS và Tiến sĩ Hồ Ngọc Tiến đều tin tưởng rằng, thông qua việc tổ chức hội thảo và hợp tác đào tạo lần này sẽ tạo tiền đề quan trọng trong việc xây đắp mối quan hệ bền vững giữa hai nhà trường trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo

Tiến sĩ Hồ Ngọc Tiến - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại hội thảo

Tiến sĩ Eric Kuan - Hiệu trưởng học viện MDIS phát biểu tại hội thảo

Sinh viên đặt câu hỏi cho học viện MDIS

Ban Giám hiệu nhà trường thảo luận những nội dung hợp tác với học viện MDIS

Đoàn công tác hai trường chụp hình lưu niệm

Đoàn công tác của học viện MDIS thăm quan nhà trường


Các bài viết khác...