Phương pháp học tập chủ động và sáng tạo năm học "2016 - 2017"

PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP CHỦ ĐỘNG, SÁNG TẠO NĂM HỌC 2016 – 2017

Thực hiện kế hoạch số 915/KH-CĐKTKTV ngày 07 tháng 10 năm 2016 của Nhà trường về việc tổ chức hội thảo “Phương pháp học tập chủ động và sáng tạo” năm học 2016 - 2017. Vào 8h00 ngày 10 tháng 11 năm 2016, Nhà trường tổ chức hội thảo “Phương pháp học tập chủ động và sáng tạo” năm học 2016 - 2017.

Đến dự buổi hội thảo có sự hiện diện của Tiến sĩ Phan Thị Hải Vân - phó Hiệu trưởng Nhà trường. Ngoài ra còn có sự tham dự của các thầy cô giáo là trưởng, phó các phòng, khoa; Các thầy cô giáo là cố vấn học tập các lớp; cùng với hơn 153 sinh viên là đại diện cho các lớp tham dự hội thảo.

Mở đầu hội thảo, Tiến sĩ Phan Thị Hải Vân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nêu lên tầm quan trọng của phương pháp học tập chủ động, tích cực trong xu thế giáo dục đào tạo hiện nay. Để thực hiện tốt và có hiệu quả của việc tự nghiên cứu, tự rèn luyện tay nghề, sinh viên cần khai thác và quan tâm đúng mức về vai trò của phương pháp học tập chủ động, tự trang bị các kỹ năng mềm để có thể tự lĩnh hội kiến thức, tự học suốt đời. Trong những năm vừa qua, Nhà trường đã có chủ trương đẩy mạnh việc tổ chức tự học, tự rèn luyện tay nghề cho sinh viên. Tất cả các Khoa chuyên môn đều xây dựng kế hoạch và tổ chức hướng dẫn cho sinh viên đăng ký tự thực tập và rèn luyện ngoài giờ học chính khóa. Tiến sĩ Phan Thị Hải Vân cũng bày tỏ mong muốn qua Hội thảo này, sinh viên sẽ đúc kết được phương pháp học tập chủ động và sáng tạo phù hợp với bản thân để nâng cao kết quả học tập, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

TS. Phan Thị Hải Vân phát biểu tại buổi Hội thảo

Hội thảo đã diễn ra sôi nổi và nhiệt tình với sự tham dự của 9 đội là đại diện đến từ khoa Công nghệ Dệt May, khoa Cơ điện, khoa Ngoại ngữ - Tin học, khoa Kinh tế, khoa Thiết kế thời trang và Cơ sở 2.

Hội thảo đã tạo diễn đàn cung cấp, trao đổi, thảo luận về phương pháp, cách thức sinh viên thực hiện tự học tự nghiên cứu trong học tập nhằm tích cực hóa hoạt động học tập, phát huy tính chủ động, sáng tạo của sinh viên; tháo gỡ, định hướng cho sinh viên về phương pháp tự học, tự nghiên cứu phương pháp học tập không thể thiếu trong đào tạo theo học chế tín chỉ.

Kết thúc buổi hội thảo, Thầy Trần Hoàng Long – Trưởng phòng Thanh tra Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục đã thay mặt Hội đồng đánh giá nhận xét và công bố giải thưởng cho các bài thuyết trình xuất sắc. Kết quả như sau:

+ Giải nhất: Lớp CĐ14M9 – Khoa Công nghệ Dệt May

+ Giải nhì: Đội Cơ sở 2 và lớp CĐ16M16 - Khoa Công nghệ Dệt May

+ Giải ba: Đội Khoa Cơ điện và lớp CĐ14M2 - Khoa Công nghệ Dệt May

TS. Phan Thị Hải Vân trao giải nhất cho lớp CĐ14M6

Ths. Phạm Ngọc Hải trao giải nhì cho lớp CD16M16

Ths. Ngô Thanh Nhân trao giải ba cho đội Khoa Cơ điện và lớp CĐ14M2

Thầy Trần Hoàng Long trao giải cá nhân (sinh viên có câu hỏi phản biện hay nhất)

Một số hình ảnh khác trong hội thi

Toàn cảnh hội thảo


Phần thuyết trình của lớp CĐ14M2