Lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Trong không khí hân hoan, phấn khởi của cả nước chào đón ngày Nhà giáo Việt Nam, vào sáng ngày 19/11/2016, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex TP. HCM đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, nhằm tôn vinh những người đã và đang thực hiện nhiệm vụ trồng người cao cả, đồng thời ghi nhận những công lao và đóng góp của các thế hệ thầy, cô giáo của trường.

TS. Phan Thị Hải Vân nêu ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam và tổng kết đợt thi đua

Tại buổi lễ, TS. Phan Thị Hải Vân – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã nêu ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam và báo cáo tổng kết phong trào thi đua chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, để thiết thực lập thành tích chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và HSSV đã tích cực tham gia các phong trào thi đua hết sức sôi nổi, hào hứng: phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, phong trào thi đua đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập giúp cho HSSV chủ động, sáng tạo tự lĩnh hội tri thức, tự học tập suốt đời; hội thi giáo viên dạy giỏi, hội thi sinh viên giỏi nghề Thành phố, Quốc gia và Asean; hội thi ca múa nhạc, hội thao… Kết quả, thầy Trịnh Công Nhựt – GV khoa NN-TH đạt giải Nhất trong Hội thi giáo viên dạy giỏi TCCN toàn quốc; em Vũ Thị Kim Tuyết là sinh viên của trường đã đạt giải Nhất tại Hội thi tay nghề quốc gia lần 9 năm 2016. Kết quả của tất cả các hoạt động góp phần vào việc nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.

Sinh viên Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tri ân thầy, cô giáo

Đại diện HSSV, em Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi lời chúc sức khoẻ đến quý thầy cô đã luôn tận tâm với nghề, truyền ngọn lửa nhiệt huyết, yêu nghề từ thế hệ này sang thế hệ khác và luôn là “người đưa đò thầm lặng” trên bến sông cuộc đời. Kim Ngân chia sẻ: “Tri thức chính là hạt giống mà thầy, cô ươm mầm trong trái tim của mỗi học trò. Cây có đơm hoa kết trái, trái có chín ngọt lành hay không chính là nhờ công vun đắp, chỉ dạy của thầy, cô. Chúng em xin hứa sẽ nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức để không phụ lòng của cha, mẹ, thầy, cô và xứng đáng là sinh viên của mái trường mang thương hiệu Vinatex”.

Ông Lê Trung Hải - Phó Tổng Giám đốc tặng hoa và quà chúc mừng các thầy, cô nhân Nhà giáo Việt Nam

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam, ông Lê Trung Hải - Phó Tổng Giám đốc đã tặng hoa và chúc mừng Ban giám hiệu Nhà trường cùng các thầy, cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của tập thể thầy và trò trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex TP. HCM đã đạt được. Ông Hải nhấn mạnh, trong những năm qua với việc đầu tư mở rộng các dự án, Tập đoàn đã chú trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng và tiếp nhận số lượng lớn nguồn nhân lực từ nhà trường về làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp của Tập đoàn và các đơn vị trực thuộc. Với những kiến thức được học, các em đã nhanh chóng hòa nhập và đáp ứng tốt công việc được giao, được lãnh đạo đơn vị và Tập đoàn đánh giá cao. Để tạo điều kiện cho HSSV của nhà trường có điều kiện tiếp cận với máy móc, thiết bị hiện đại, trong năm 2017, Tập đoàn sẽ đầu tư nhà máy sợi khoảng 1 vạn cọc với hệ thống máy móc thiết bị hiện đại nhất nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu cho HSSV của nhà trường. Ông Hải cũng mong muốn và hy vọng nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nâng cao trình độ giảng viên, cải tiến chương trình giảng dạy… để trường thực sự trở thành địa chỉ tin cậy trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội, đặc biệt là Ngành Dệt May Việt Nam.

TS. Hồ Ngọc Tiến - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu đáp từ

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS Hồ Ngọc Tiến - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex TP. HCM đã nhiệt liệt chào mừng quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, cán bộ, viên chức và các em HSSV có mặt tại buổi lễ. T.S Hồ Ngọc Tiến đã cám ơn sự đóng góp, quan tâm, giúp đỡ, sự chỉ đạo tận tình, sát sao của các cấp lãnh đạo, tổ chức, doanh nghiệp, các thế hệ thầy, cô giáo của nhà trường… đã giúp cho nhà trường đạt được những kết quả như ngày hôm nay. TS. Hồ Ngọc Tiến cam kết sẽ nỗ lực phấn đấu, đoàn kết cùng tập thể CB - GV - CNV nhà trường tiếp tục xây dựng và phát triển nhà trường đạt chất lượng cao trong công tác đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, xã hội. Trong 2 năm vừa qua, nhà trường tích cực thực hiện công tác tổ chức, đưa ra các giải pháp nhằm liên tục nâng cao chất lượng đào tạo để đảm bảo sau khi sinh viên ra trường sẽ đáp ứng được công việc và tiếp tục được huấn luyện, đào tạo ngay tại các vị trí làm việc mà các em đang làm tại doanh nghiệp. Hy vọng trong thời gian tới nhà trường tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, sự đóng góp quý báu từ các cấp lãnh đạo, các doanh nghiệp, tổ chức…giúp cho nhà trường ngày càng phát triển, đạt được những thành công mới trong thời gian tới.

Cũng nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Công thương và Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã tặng Bằng khen và danh hiệu Chiến sỹ thi đua cho Tập thể Nhà trường, các Phòng, Khoa và các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt năm học 2015 - 2016.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Theo Vinatex.com