Đoàn viên, Thanh niên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex TP. HCM nhiệt liệt chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017)

ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ – KỸ THUẬT VINATEX TP. HỒ CHÍ MINH NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 86 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2017)

 

Để ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thế hệ trẻ trong 86 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành, qua đó giáo dục, cổ vũ thế hệ đoàn viên, thanh niên tiếp tục phát huy truyền thống xung kích, sáng tạo, phát triển và hội nhập, và chúc mừng sự thành công của Đại hội đoàn lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017 – 2019 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh; Nhằm tạo môi trường hành động, sân chơi lành mạnh, khơi gợi tính sáng tạo, tinh thần xung kích tình nguyện, phong trào sôi nổi thi đua học tập trong HSSV, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Trong tháng 3/2017, Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động, phong trào thi đua chào mừng 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017) với chủ đề “Tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh”.

Từ ngày 27/2 đến 20/3/2017, các phong trào về Giải bóng chuyền Nam – Nữ, Hội thi giỏi nghề may, Hội thi giỏi nghề thiết kế thời trang (thiết kế và hoàn thành sản phẩm đầm trẻ em), Hội thi giỏi nghề tin học được tổ chức và nhận được hơn 150 lượt đoàn viên, thanh niên đăng ký tham gia. Các hội thi đã thể hiện được tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực trong học tập, rèn luyện và nâng cao tay nghề của đoàn viên, thanh niên trong trường.

Giải bóng chuyền nữ

Thí sinh tham gia dự Hội thi giỏi nghề may

Đặc biệt, trong ngày 24 tháng 3 năm 2017, chương trình Hội chợ sinh viên, Hội thi cắt tỉa trái cây, Hội thi kéo co theo Liên chi đoàn, trò chơi dân gian được tổ chức sôi nổi, nhận được sự hưởng ứng và tham gia tích cực của hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên từ các Liên chi đoàn, Chi đoàn trong toàn trường.

Một số hình ảnh của Hội chợ sinh viên:

Các trò chơi dân gian:

Hội thi kéo co theo Liên chi đoàn khoa

Nhảy dân vũ (flashmob)

Hội thi tiết kế thời trang bằng chất liệu tái chế

Ngoài ra, với mục tiêu giúp học sinh sinh viên tự đánh giá và nhận biết năng lực bản thân, hình thành thói quen tự giác, tích cực, độc lập trong nhận thức, học tập, nghiên cứu và làm việc; xây dựng kế hoạch, bố trí và sử dụng thời gian hiệu quả; nhận biết và chuẩn bị những kỹ năng cần thiết để thành công, BCH Đoàn trường tổ chức chương trình ngoại khóa chủ đề “Đánh thức tuổi trẻ, đánh thức năng lực bản thân” qua phần trao đổi và nói chuyện của Tiến sỹ Tâm lý học Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu – Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình thu hút hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên trong toàn trường tham gia với tinh thần phấn khởi và cầu tiến.

Xuyên suốt ngày hội, từ 19h00 đến 21h30 là chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017). Mở đầu chương trình là màn sân khấu hóa do Đội văn nghệ xung kích của trường biểu diễn giúp đoàn viên, thanh niên ôn lại lịch sử xây dựng, phát triển và trưởng thành đã tạo nên những truyền thống tốt đẹp và vẻ vang của các thế hệ đoàn viên, thanh niên đi trước. Qua đó thể hiện nghị lực, tài năng, sức trẻ và sự sáng tạo của tuổi trẻ Việt Nam đang ngày càng vững bước trên con đường học tập và dựng xây đất nước, thể hiện tinh thần nêu cao truyền thống yêu nước, chí khí anh hùng cách mạng, bất khuất của dân tộc.


Trong đêm văn nghệ, BCH Đoàn trường đã trao giấy khen cho 19 đoàn viên, thanh niên “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2016” và giải thưởng các hội thi.

Ngoài ra chương trình văn nghệ cũng nhận được sự góp mặt của các ca sỹ khách mời, các bạn đoàn viên thanh niên là cựu học sinh sinh viên, các bạn đoàn viên thanh niên đang theo học tại trường với các tiết mục hát về tình yêu quê hương đất nước, nhãy đương đại và ảo thuật, ….