Hội thảo du học Singapore cho sinh viên chuyên ngành Thiết kế thời trang

HỘI THẢO DU HỌC

HỌC VIỆN PHÁT TRIỂN QUẢN LÝ SINGAPORE (MDIS)

Ngày 21 tháng 4 năm 2017, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với học viện Phát triển quản lý Singapore (MDIS) tổ chức Hội thảo du học Singapore cho sinh viên chuyên ngành Thiết kế thời trang và trao đổi kế hoạch hợp tác đào tạo giữa hai trường.

Hội thảo du học và hợp tác đào tạo có sự tham gia của Tiến sĩ Eric Kuan, Hiệu trưởng học viện Phát triển quản lý Singapore; Tiến sĩ Hồ Ngọc Tiến, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh.

Học viện Phát triển quản lý Singpore được thành lập từ năm 1956, đến nay MDIS đã có hơn 60 năm kinh nghiệm đào tạo nhân lực cung cấp cho thị trường lao động Singapore và các quốc gia khác trên toàn thế giới. Hiện nay MDIS đang đào tạo 9 chuyên ngành gồm: Thiết kế thời trang, Điện - điện tử, Quản trị kinh doanh, Truyền thông, Công nghệ thông tin....MDIS có chi nhánh tại hơn 10 quốc gia trên toàn thế giới, liên kết đào tạo với các trường đại học tại Mỹ, Anh, Úc, bằng cấp được công nhận quốc tế. MDIS đang đào tạo 12.000 sinh viên đến từ 82 quốc gia, trong đó có khoảng 300 sinh viên Việt Nam.

MDIS đang đào tạo chuyên ngành thiết kế và kinh doanh thời trang liên kết với đại học Nottingham, Vương Quốc Anh, cấp bằng đại học có giá trị trên toàn thế giới. Mỗi năm học, sinh viên sẽ được MDIS hướng dẫn tham gia các tuần lễ thời trang tại Hồng Kông, Thượng Hải, Singapore để tiếp cận với xu hướng thời trang của thế giới, đồng thời học hỏi thêm kinh nghiệm thiết kế, tổ chức các sự kiện và kinh doanh thời trang. Sinh viên ngành thiết kế thời trang cũng được MDIS giới thiệu với các doanh nghiệp để xây dựng các dự án về thời trang và làm việc như nhân viên của doanh nghiệp. Ngoài thiết kế trang phục, sinh viên còn được hướng dẫn để thiết kế tất cả các phụ kiện theo trang phục như: Mũ, vòng tay, vòng cổ…MDIS cũng đào tạo để sinh viên ngành thiết kế thời trang có kỹ năng tổ chức sự kiện thời trang, trang trí gian hàng trưng bày thời trang. Như vậy, MDIS đã xây dựng chương trình đào tạo đảm bảo cho sinh viên có khả năng làm việc từ khâu thiết kế đến giới thiệu và bán sản phẩm thiết kế.

Về hướng hợp tác trong thời gian tới, MDIS sẽ bồi dưỡng phương pháp giảng dạy cho giảng viên, phương pháp quản lý cho cán bộ nhà trường; ký kết văn bản về việc liên kết đào tạo một số chuyên ngành như: Tiếng Anh, Thiết kế thời trang, Quản trị marketing và truyền thông...Nhà trường sẽ phối hợp và thực hiện công tác tuyển sinh cho MDIS.

Việc bồi dưỡng cán bộ, giảng viên sẽ được thực hiện từ tháng 7 năm 2017; sau đó, MDIS sẽ tiếp tục bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho giảng viên đối với các chuyên ngành: Tiếng Anh, Thiết kế thời trang, Điện - điện tử...

Với tinh thần trao đổi thân thiện, cởi mở, Tiến sĩ Eric Kuan - Hiệu trưởng MDIS và Tiến sĩ Hồ Ngọc Tiến đều tin tưởng rằng, thông qua việc tổ chức hội thảo và hợp tác đào tạo lần này sẽ tạo tiền đề quan trọng trong việc xây đắp mối quan hệ bền vững giữa hai nhà trường trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo

Tiến sĩ Hồ Ngọc Tiến - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại hội thảo

Tiến sĩ Eric Kuan - Hiệu trưởng học viện MDIS phát biểu tại hội thảo

Sinh viên đặt câu hỏi cho học viện MDIS

Ban Giám hiệu nhà trường thảo luận những nội dung hợp tác với học viện MDIS

Đoàn công tác hai trường chụp hình lưu niệm

Đoàn công tác của học viện MDIS thăm quan nhà trường