Hội thi giảng dạy sáng tạo năm học 2016 - 2017

HỘI THI GIẢNG DẠY SÁNG TẠO NĂM HỌC 2016 - 2017

Thực hiện Kế hoạch số 121/KH - CĐKTKTV do Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex TP.HCM ký ngày 20 tháng 02 năm 2017 về việc tổ chức Hội thi giảng dạy sáng tạo năm học 2016 – 2017; vào lúc 7g00’ ngày 20/4/2017, Hội thi giảng dạy sáng tạo năm học 2016 – 2017 (Hội giảng) đã được khai mạc tại Hội trường khu F với sự tham dự của Ban Giám hiệu; trưởng, phó các đơn vị và các giảng viên.

Lễ khai mạc Hội thi giảng dạy sáng tạo năm học 2016 - 2017

Phát biểu khai mạc Hội giảng, Tiến sĩ Hồ Ngọc Tiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Trưởng ban Tổ chức Hội giảng nhấn mạnh về mục đích của Hội giảng lần này nhằm xây dựng phong trào thi đua dạy tốt giữa các khoa, cơ sở trong nhà trường; hướng giảng viên vào việc đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính chủ động, sáng tạo của người học; tìm ra các phương pháp tối ưu áp dụng vào bài giảng nhằm làm cho tiết giảng sinh động, hấp dẫn, lôi cuốn HSSV hứng thú học tập, tự học tập, nghiên cứu để lĩnh hội kiến thức; góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua trong nhà trường. Yêu cầu các giảng viên tham dự Hội giảng ngoài nắm vững nội dung chuyên môn, cần phải chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, sáng tạo trong nghệ thuật giảng dạy nhằm đạt hiệu quả cao nhất. Với Ban Giám khảo Hội giảng, yêu cầu đánh giá thực chất, công bằng, khách quan theo các tiêu chí đã đề ra trong đó nhấn mạnh đến yếu tố sáng tạo; liên hệ thực tiễn; thể hiện tính tích cực, chủ động của người học; không rập khuôn theo mẫu của tiết giảng.

TS. Hồ Ngọc Tiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Trưởng ban Tổ chức Hội giảng
phát biểu khai mạc Hội giảng

Hội thi giảng dạy sáng tạo lần này có sự tham gia dự thi của 15 giảng viên thuộc các Khoa Công nghệ Dệt May, Thiết kế thời trang, Kinh tế, Ngoại ngữ - Tin học, Cơ Điện, Khoa học cơ bản và Cơ sở 2; các giảng viên được phân chia một cách ngẫu nhiên vào 03 tiểu ban, mỗi tiểu ban có 05 giảng viên. Đúng 7g30’, Hội thi được tiến hành đồng loạt tại các tiểu ban; các giảng viên không có giờ giảng đều tham dự để học tập kinh nghiệm về chuyên môn cũng như phương pháp giảng dạy. Hội giảng đã thu hút được 239 lượt giảng viên dự giảng, bình quân mỗi tiết giảng có khoảng 16 lượt giảng viên tham dự.

Các tiết giảng đạt giải nhất Hội thi giảng dạy sáng tạo năm học 2016 - 2017

Sau gần 08 giờ làm việc; Hội giảng đã thành công tốt đẹp. Phát biểu tổng kết Hội giảng, Tiến sĩ Hồ Ngọc Tiến, Trưởng ban Tổ chức Hội giảng kết luận:

Hội giảng đã được chuẩn bị tốt, chu đáo từ cấp cơ sở đến cấp trường; Tất cả giờ giảng đều huy động được lực lượng giảng viên tham gia dự giảng đông đảo; Các giảng viên tham dự Hội giảng đều chuẩn bị chu đáo hồ sơ bài giảng, phương tiện dạy học; vận dụng tốt nhiều phương pháp dạy học một cách hợp lý, tạo không khí sinh động cho tiết giảng và phát huy tốt tính tích cực, chủ động sáng tạo của HSSV; Nội dung hướng dẫn của giảng viên nhìn chung là chính xác, kiến thức chuyên môn và tay nghề vững vàng, cập nhật được kiến thức thực tiễn vào bài giảng; phong thái lên lớp chững chạc, tự tin đã tạo được sự tin tưởng cho HSSV. Tuy vẫn còn một vài hạn chế, nhưng nhìn chung Hội giảng đã thành công tốt đẹp; đạt được mục tiêu đề ra là đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính chủ động, sáng tạo của người học; góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy; qua Hội giảng, phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Kết quả Hội thi giảng dạy sáng tạo năm học 2016 – 2017 có 14 giảng viên dự thi được công nhận là giảng viên dạy giỏi cấp trường, trong đó có 03 giải nhất, 04 giải nhì, 03 giải ba và 04 giải khuyến khích.

Một số hình ảnh về Lễ tổng kết và phát thưởng cho các giảng viên đạt giải

PHÒNG TTKT&ĐBCLGD