Trường Cao Đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật Vinatex Thành Phố Hồ Chí Minh “Hiến máu tình nguyện”

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT VINATEX TP. HỒ CHÍ MINH PHỐI HỢP VỚI UBND PHƯỜNG LINH ĐÔNG TỔ CHỨC NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

“Hiến máu tình nguyện” là một nghĩa cử cao đẹp của con người và là truyền thống tương thân tương ái của người Việt Nam. Những giọt máu hiến dâng sẽ đem lại niềm hy vọng cho sự sống của những người kém may mắn. Nhận thức sâu sắc về nghĩa cử cao đẹp này sáng ngày 08/04/2013 vừa qua, ngày hội “Hiến máu tình nguyện” lần thứ nhất năm 2013 đã được tổ chức tại Thư viện của trường . Chương trình được phối hợp giữa Nhà trường và UBND phường Linh Đông tổ chức hàng năm.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Giám Hiệu, BCH Đoàn trường và Đội CTXH đã kết hợp với Hội chữ thập đỏ của phường tổ chức công tác vận động tuyên truyền trong người dân và học sinh sinh viên trước khi diễn ra ngày hội hiến máu. Hàng trăm tờ bướm, tài liệu với nội dung hướng dẫn về các tiêu chuẩn, cách làm thủ tục hiến máu, cách chăm sóc sức khỏe trước và sau khi hiến máu…đã được phát rộng rãi trong nhà trường.

Để chuẩn bị cho ngày hội hiến máu tình nguyện diễn ra thành công, với công tác hỗ trợ được ban tổ chức đặc biệt quan tâm, tăng cường người hướng dẫn và chăm sóc cho các tình nguyện viên trước và sau khi hiến máu, công tác hỗ trợ y tế cũng được bố trí chặt chẽ để đảm bảo sức khỏe cho các em sau khi hiến máu.

Kết quả tại ngày hội đã có 124 học sinh sinh viên của trường tham gia hiến máu tình nguyện với 119 đơn vị máu đã được các bác sĩ và những kỹ thuật viên của trung tâm truyền máu Chợ Rẫy tiếp nhận thành công trong đợt này.


Ai đó đã từng nói : “ Mỗi giọt máu cho đi là tặng một cơ hội sống cho người đang cần’’. Có lẽ, những người đến tham gia hiến máu hiểu hơn ai hết ý nghĩa việc làm của mình

Một số hình ảnh của buổi hiến máu


i

Bài và ảnh: Thanh Thủy