BCH Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ khánh thành cầu Núi Trầu tại ấp Núi Trầu, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang

NIỀM VUI KHÁNH THÀNH CẦU NÚI TRẦU

Sáng ngày 26/8/2017, tại ấp Núi Trầu, xã Hòa Điền, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang, BCH Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh (BCH Đoàn trường) phối hợp cùng Huyện đoàn Kiên Lương tổ chức lễ khánh thành cầu Núi Trầu tại ấp Núi Trầu, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang.

Đến tham dự buổi lễ có các đồng chí đại diện Tỉnh đoàn Kiên Giang, Huyện đoàn Kiên Lương, Xã đoàn Hòa Điền, BCH Đoàn trường; lãnh đạo xã Hòa Điền, lãnh đạo ấp Núi Trầu và người dân tại ấp Núi Trầu. Đặc biệt, sự hiện diện của các nhà tài trợ của nhóm thiện nguyện Diệu Hiền đến từ thành phố Hồ Chí Minh.

Sau gần 2 tháng thi công và xây dựng, cầu Núi Trầu được hoàn thành, nối liền ấp Núi Trầu và ấp Thành Lợi với tổng kinh phí 90 triệu đồng; là phương tiện phục vụ sinh hoạt, đi lại của hơn 350 hộ dân, trong đó hơn 200 hộ là người dân tộc Khmer.

Tham dự tại buổi lễ, ông Giang Tia ở ấp Núi Trầu, xã Hòa Điền phát biểu: “Cầu Núi Trầu được xây dựng bằng bê tông là niềm vui rất lớn giúp bà con có phương tiện vững chắc phục vụ đi lại và vận chuyển lúa, gạo, nông sản,…; giúp các cháu học sinh an tâm đi học vì không phải đi qua cây cầu gỗ xập xệ, nguy hiểm khi mùa lũ về và hàng năm, bà con không phải sửa chữa lại cây cầu gỗ dựng tạm. Thay mặt người dân, tôi cảm ơn các nhà hảo tâm, chính quyền địa phương và Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh đã mang đến niềm vui và sự an tâm cho bà con tại ấp Núi Trầu”.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Thời, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Hòa Điền phát biểu cảm ơn Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh đã làm cầu nối giữa địa phương và đoàn thiện nguyện Diệu Hiền xây dựng cầu giao thông nông thôn cho người dân tại ấp Núi Trầu; cảm ơn đoàn thiện nguyện Diệu Hiền đã vận động nhà hảo tâm xây dựng cầu Núi Trầu. Đ/c Trần Văn Thời khẳng định đây là việc làm ý nghĩa, thiết thực giúp bà con tại ấp Núi Trầu nói riêng, giúp xã Hòa Điền ngày càng phồn thịnh và phát triển và cũng hy vọng đoàn thiện nguyện Diệu Hiền tiếp tục hỗ trợ địa phương xây dựng những cây cầu bê tông nông thông khác trong thời gian tới.

Cầu Núi Trầu trước khi được xây dựng

Cầu Núi Trầu sau khi xây dựng