HỘI THI VẼ TRANH CHỦ ĐỀ “THEO DÒNG LỊCH SỬ”

Để chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 – 19/5/2017) và các sự kiện lịch sử trọng đại trong năm 2017, ngày 19/5/2017, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh (Đoàn trường) tổ chức vòng thi chung kết Hội thi vẽ tranh chủ đề “Theo dòng lịch sử”. Hội thi nhằm giúp đoàn viên, thanh niên và học sinh, sinh viên (ĐVTN, HSSV) tìm hiểu về lịch sử, khơi dậy lòng tự hào truyền thống của dân tộc Việt Nam trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước; nâng cao nhận thức của ĐVTN, HSSV về cội nguồn dân tộc, về trách nhiệm của thế hệ trẻ tiếp bước ông cha ra sức lao động, học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đến tham dự Hội thi, Ban Tổ chức rất hân hạnh được đón tiếp TS Hồ Ngọc Tiến – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường; TS Phan Thị Hải Vân – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; quý thầy cô là trưởng phó các đơn vị, cố vấn học tập và hơn 180 ĐVTN, HSSV.

Thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường, phát biểu tại Hội thi, TS Hồ Ngọc Tiến đánh giá cao ý nghĩa của Hội thi và gửi lời cảm ơn BCH Đoàn trường đã tổ chức hội thi và tạo phong trào giúp cho ĐVTN, HSSV tìm hiểu về lịch sử của dân tộc. Qua đó, thầy cũng khuyên ĐVTN, HSSV tiếp tục tìm hiểu về lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc; tìm hiểu cội nguồn, về những tấm gương của các anh hùng dân tộc, nâng cao tinh thần yêu nước, sẵn sàng cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

TS Hồ Ngọc Tiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội thi

Hội thi được tổ chức qua 02 vòng thi, vòng loại trực tiếp tổ chức vào sáng ngày 10/5/2017, toàn bộ 50 bức tranh từ các chi đoàn tham gia được trưng bày tại sảnh F. Tranh vẽ của các đội thi thể hiện rõ các sự kiện lịch sử, anh hùng dân tộc, danh nhân văn hoá, anh hùng liệt sỹ qua các thời kỳ; tuyên truyền, phổ biến về vị trí, vai trò, tiềm năng, thế mạnh của biển đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chuyển tải quan điểm, lập trường của Việt Nam đối với vấn đề biển Đông.

 

Tại vòng chung kết Hội thi, đại diện của 10 bức tranh ý nghĩa nhất tham gia phần thi thuyết trình và trả lời câu hỏi trắc nghiệm. Trong phần thi thuyết trình, các đội thi đã trình bày được nội dung, ý nghĩa của bức tranh và giúp ĐVTN, HSSV biết, hiểu rõ và ghi nhớ những sự kiện lịch sử của đất nước và các anh hùng dân tộc.
Kết quả Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 02 giải khuyến khích và 05 chứng nhận vào vòng chung kết Hội thi.

TS Hồ Ngọc Tiến trao giải Nhất cho chi đoàn CD16M16

ThS Ngô Đăng Hùng trao giải Nhì cho chi đoàn CD14D1

ThS Nguyễn Thanh Yến Xuân trao giải Ba cho chi đoàn CD16M7

ThS Nguyễn Thị Thuý Kiều trao giải Khuyến khích cho chi đoàn CD16M9 và CD16T1

Đồng chí Vy Đình Tâm trao chứng nhận cho các đội thi

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng dành 20 câu hỏi trắc nghiệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh, biển đảo quê hương và các sự kiện lịch sử khác dành cho ĐVTN, HSSV giao lưu tại Hội thi. Phần giao lưu nhận được sự tham gia, hưởng ứng tích cực và sôi động; mỗi ĐVTN, HSSV trả lời đúng câu hỏi được phần quà từ Ban Tổ chức.

Cũng tại Hội thi, nhằm khích lệ tinh thần tham gia dự thi và ghi nhận thành tích của giảng viên hướng dẫn, sinh viên đạt giải cao trong Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề - lần 9” năm 2017 do Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, nhà trường tặng thưởng cho mỗi sinh viên đạt giải nhất số tiền 500.000 đồng, giải nhì số tiền 300.000 đồng, giảng viên hướng dẫn 1.000.000 đồng với tổng số tiền thưởng 4.200.000 đồng.

 

TS Hồ Ngọc Tiến trao phần thưởng cho sinh viên đạt giải Nhất

ThS Nguyễn Thanh Yến Xuân trao phần thưởng cho sinh viên

đạt giải Nhì

Một số hình ảnh khác của Hội thi: