Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex TP.Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai giảng lớp cao đẳng ngành công nghệ may tại Xí nghiệp May đo Quân đội - Công ty TNHH MTV Tổng Công ty 28 (Tổng công ty 28).

Ngày 16 tháng 12 năm 2017, tại Xí nghiệp May đo Quân đội - Tổng công ty 28 (thuộc Tổng cục Hậu cần - Bộ Quốc phòng), Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Xí nghiệp May đo Quân đội tổ chức Lễ khai giảng lớp cao đẳng ngành công nghệ may hệ chính quy, với mô hình đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cán bộ - công nhân viên, gắn đào tạo với thực tiễn sản xuất tại doanh nghiệp, đã được nhà trường và Tổng Công ty 28 thực hiện trong những năm qua.

Đến dự Lễ khai giảng, về phía Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh có TS. Phan Thị Hải Vân, Phó Hiệu trưởng; cùng quý thầy cô đại diện cho các đơn vị của nhà trường. Về phía Tổng Công ty 28 có đồng chí Trung tá Nguyễn Quyết Thắng - Trưởng phòng Kế hoạch Tổng công ty 28; Thiếu tá Nguyễn Thế Trung - Phó Giám đốc và Đại úy Lê Tuấn Hùng - Phó Giám đốc Xí nghiệp May đo Quân đội cùng các đồng chí là lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị thuộc Xí nghiệp may đo Quân đội và sinh viên tham dự buổi lễ.

TS. Phan Thị Hải Vân - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Phan Thị Hải Vân chúc mừng các sinh viên đã trúng tuyển vào trường; cảm ơn Xí nghiệp May đo Quân đội, Tổng Công ty 28 đã tin tưởng và phối hợp với nhà trường trong thời gian qua, một mặt để đào tạo tại chỗ nguồn nhân lực quản lý, kỹ thuật ngành may cho xí nghiệp, Tổng công ty 28, mặt khác tạo điều kiện cho các giảng viên của trường thâm nhập thực tiễn sản xuất nhằm bổ sung, cập nhật thực tiễn vào nội dung bài giảng, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp. TS. Phan Thị Hải Vân cho rằng đây là mô hình mới trong công tác đào tạo, trong đó tuyển sinh các đối tượng vừa tốt nghiệp THPT vào công tác tại xí nghiệp và được xí nghiệp cử đi học. Trong thời gian học tập, làm việc, sinh viên có điều kiện để vận dụng ngay kiến thức đã học vào ngay trong thực tế sản xuất, giúp cho sinh viên lĩnh hội kiến thức và năng cao trình độ tay nghề. TS. Phan Thị Hải Vân hy vọng, mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường và Công ty tiếp tục phát triển hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Đáp lại, đồng chí Lê Tuấn Hùng, Phó Giám đốc Xí nghiệp May đo Quân đội cảm ơn và ghi nhận những đóng góp của nhà trường về công tác đào tạo cho sự phát triển của Xí nghiệp nói riêng và Tổng công ty 28 nói chung. Đồng chí Lê Tuấn Hùng biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, ý chí của sinh viên tham gia khoa học. Đồng chí Lê Tuấn Hùng đề nghị sinh viên tham gia khóa học vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn sản xuất để tăng hiệu quả sản xuất của công ty; góp phần xây dựng, phát triển xí nghiệp và Tổng công ty 28 ngày càng vững mạnh.

Đại úy Lê Tuấn Hùng - Phó Giám đốc

Xí nghiệp May đo Quân đội phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt các sinh viên theo học, Tân sinh viên Nguyễn Công Hậu gửi lời cảm ơn sâu sắc, sự quan tâm của lãnh đạo Xí nghiệp May đo Quân đội, Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh đã tạo điều kiện để các sinh viên có điều kiện vừa tham gia lao đồng sản xuất, vừa có điều kiện để theo học và xin hứa sẽ không ngừng học tập, rèn luyện, nghiên cứu, áp dụng các kiến thức, kỹ năng đã học vào thực tiễn công việc ở đơn vị, góp phần xây dựng Xí nghiệp May đo Quân đội ngày càng phát triển.

Tân sinh viên Nguyễn Công Hậu phát biểu cảm xúc tại buổi lễ