Tuổi trẻ Vinatex xung kích chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2017

      Đối với nhiều bạn sinh viên, kỳ nghỉ hè là dịp để về thăm gia đình, người thân và bạn bè; là dịp được nghỉ ngơi sau một năm dài học học tập vất vả,… Đối với chiến sĩ mùa hè xanh khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện, kỳ nghỉ hè là dịp để trải nghiệm, được sống trong tình thương của bạn bè, đồng đội, cùng nhau vượt qua những khó khăn, thử thách; là dịp để rèn luyện ý chí phấn đấu của bản thân; cũng là dịp để cùng nhau cống hiến sức trẻ mang lại niềm vui, tiếng cười cho trẻ em, cụ già và người dân tại những vùng quê còn nhiều khó khăn. Đó là những động lực lớn thôi thúc các chiến sĩ lên đường tham gia chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh”. Mùa hè xanh là nơi trao tặng cho các bạn sinh viên những món quà kỳ diệu từ cuộc sống; là nơi chất chứa nhiều kỷ niệm đẹp rất đỗi “sinh viên” mà không phải những tháng năm nào cũng có trong cuộc đời.

      Khoác lên mình chiến áo xanh tình nguyện, bằng tất cả tấm lòng, tinh thần và nhiệt huyết của tuổi trẻ, hơn 50 chiến sĩ tình nguyện “Mùa hè xanh” của trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh hăng hái lên đường thực hiện hành trình chiến dịch dài 22 ngày (từ ngày 15/7 đến ngày 05/8/2017) tại xã Hoà Điền, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Trong chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm 2017, các chiến sĩ đã thực hiện được nhiều hoạt động và công trình có ý nghĩa như: Vận động và hỗ trợ xây dựng cầu giao thông nông thôn trị giá 90.000.000 đồng, trao tặng 100 phần quà trị giá 20.000.000 đồng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn; sơn, sửa 02 điểm trường tiểu học Hoà Điền tại ấp Cảng và ấp Hoà Giang trị giá 30.000.000 đồng; tặng 07 thùng chứa nước ngọt trị giá 7.000.000 đồng; tặng 10 chiếc xe đạp cho học sinh khó khăn tại trường Tiểu học Hoà Điền trị giá 10.000.000 đồng; thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, các gia đình thăm nuôi chiến sĩ trị giá 4.500.000 đồng; tặng 2.000 cuốn tập trị giá 10.000.000 đồng. Ngoài những giá trị về vật chất chiến dịch mang đến địa phương, các chiến sĩ tham gia chiến dịch còn tổ chức thực hiện các phần việc như: Tổ chức tuyên truyền, vận động người dân nêu cao ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh công cộng, phòng chống dịch bệnh, phòng chống tác hại của thuốc lá, an toàn giao thông và văn minh đô thị; tổ chức các lớp ôn tập văn hoá, sinh hoạt hè cho hơn 80 em học sinh và trẻ em địa phương tại điểm chính trường Tiểu học Hoà Điền; tổ chức ngày hội thiếu nhi chủ đề “Sắc màu tuổi thơ” tạo các sân chơi, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các gian hàng trò chơi dân gian, ẩm thực nhằm phát huy năng khiếu, khả năng sáng tạo cho các thiếu nhi trên địa bàn xã Hoà Điền; tham gia phát quan bụi rậm tạo thông thoáng cho các tuyến đường giao thông nông thôn tại Kênh 1, khu vực UBND xã Hoà Điền và các điểm trường thuộc trường Tiểu học Hoà Điền như điểm trường ấp Cảng, ấp Núi Trầu, ấp Hoà Giang, ấp Thành Lợi,...

      Đồng hành cùng chiến dịch có sự tài trợ của các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài Tập đoàn Dệt may Việt Nam như: Tổng Công ty Việt Thắng, Công ty TNHH Fashion Garments 2, Tổng Công ty Cổ phần xây dựng công nghiệp Việt Nam – Chi nhánh miền Nam, Công ty TNHH Kế toán Kiểm toán Nhân Tài Việt,  Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Đông Sài Gòn, Công ty sơn AkzoNobel Việt Nam (dòng sản phẩm sơn Dulux), … và nhóm thiện nguyện đến từ TP. Hồ Chí Minh. Đặt biệt là đại diện của lãnh đạo Công ty TNHH Kế toán Kiểm toán Nhân Tài Việt đã đến và trực tiếp trao tặng các phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hoà Điền vào ngày hội thiếu nhi chủ đề “Sắc màu tuổi thơ”.

      Bên cạnh sự quan tâm, chỉ đạo, thăm hỏi và hỗ trợ của Đảng ủy - Ban Giám hiệu nhà trường, BCH Công đoàn, BCH Đoàn trường, giảng viên và các bạn sinh viên, tập thể các chiến sĩ tham gia chiến dịch còn nhận được sự quan tâm, thăm hỏi và hỗ trợ của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn Kiên Giang, Huyện ủy - Ủy ban Nhân dân huyện Kiên Lương, Huyện đoàn Kiên Lương, Đảng ủy – UBND xã Hoà Điền, Xã đoàn Hoà Điền và bà con tại ấp Thành Lợi, xã Hoà Điền.

      Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” lần thứ 24 năm 2017 do BCH Đoàn trường tổ chức và thực hiện đã khép lại. Đây là khoản thời gian không dài nhưng mãi là kỷ niệm đẹp khó quên về một mùa hè đầy trải nghiệm của một thời sinh viên; là hành trang để các bạn lạc quan, yêu cuộc sống và mạnh mẽ hơn trên bước đường vượt qua những thử thánh trong tương lai.

Tổ chức và tham gia dọn vệ sinh….

 

Ôn tập văn hoá hè…

Sơn, sửa các điểm trường học….

Lãnh đạo thăm tập thể các chiến sĩ….

 

Thăm hỏi các gia đình chính sách…

Ngày hội thiếu nhi chủ đề “Sắc màu tuổi thơ”…