CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2016 TẠI CƠ SỞ 2

Mỗi khi tháng 11 về, trong lòng chúng ta lại trào dâng những cảm xúc về ngày lễ tôn vinh người Thầy – ngày lễ Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây là dịp thể hiện lòng tri ân sâu sắc, ghi nhớ truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”,“Nhất tự vi sư, bán tự vi sư” của toàn thể sinh viên đang học tập tại trường đến tất cả các CB – GV – CNV đã dành trọn tâm huyết của mình và luôn hết lòng vì học sinh thân yêu. “Người Thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa. Từng ngày, giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy…”. Ta vẫn bắt gặp đâu đó trong từng ca từ lời hát, trong từng câu thơ những hình ảnh về người Thầy như thế. Mỗi chúng ta, ai cũng đã từng trải qua thời gian cắp sách đến trường, hẳn đều cảm nhận được biết bao nỗ lực, bao cố gắng, bao tâm huyết của những người đã và đang ngày ngày say sưa trên bục giảng. Công lao dìu dắt, dạy dỗ ấy có lẽ cả một đời người không bao giờ quên.

Sinh viên vinatex tham gia cắm hoa chào mừng ngày 20-11

Sinh viên vinatex thi cắm hoa ngày 20-11

Nhằm lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016), được sự đồng ý của Ban Giám hiệu nhà trường, Cơ sở 2 trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Vinatex thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công các hoạt động chào mừng ngày 20/11 của Nhà trường.

Mít tinh kỷ niệm ngày 20/11

Lễ kỷ niệm tại hội trường cao đẳng vinatex

Trao bằng khen cho sinh viên đạt thành tích trong học tập

Mở đầu các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Bộ môn Giáo dục quốc phòng – Thể chất đã tổ chức thành công hội thảo “Các giải pháp nâng cao tính chủ động của HSSV trong việc tự học, tự nghiên cứu, tự rèn luyện tay nghề” với 2 bài tham luận của CB – GV – CNV và 5 bài tham luận của HSSV. Hội thảo “Phương pháp học tập chủ động và sáng tạo năm học 2016 – 2017” với 6 bài tham luận của các lớp đang học tập trung GDQP – TC tại Cơ sở 2, sau hội thảo cấp cơ sở đã lựa chọn một bài tham dự hội thảo cấp trường đạt giải nhì. Từ thực trạng công tác tổ chức cho HSSV tự học, tự nghiên cứu, tự rèn luyện tay nghề trong thời gian qua đã đề ra các giải pháp giúp HSSV nâng cao tính chủ động của mình trong việc tự học, tự nghiên cứu, tự rèn luyện tay nghề trong năm học 2016 – 2017. Qua hội thảo cũng đã tổng kết được một số kinh nghiệm tổ chức hoạt động học tập tích cực và chủ động, một số phương pháp tạo động lực và rèn luyện kỹ năng mềm nâng cao chất lượng trong học tập.

Ngoài ra, Tổ Công đoàn bộ phận Cơ sở 2 còn tăng cường các hoạt động cụ thể thực hiện phong trào thi đua “ Văn hóa công sở”, “Văn hóa học đường” năm học 2016 – 2017.

Sản phẩm ngôi nhà vinatex

Các hoạt động phong trào được diễn ra như: giải bóng bàn cho CB – GV – CNV, với 8 tay vợt được chia làm 2 bảng, các tay vợt đã thể hiện kỹ năng thi đấu nhiệt tình sôi nổi, tạo không khí vui vẻ đoàn kết trong đội ngũ CB – GV – CNV. Giải bóng chuyền dành cho sinh viên đang học tập trung GDQP – TC, sinh viên đang thực tập sản xuất tại Cơ sở 2, với 8 đội tham gia thi đấu sau giờ học buổi chiều. Các trận đấu diễn ra sôi nổi với sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên các lớp.

Hội thi kéo co được sinh viên cổ vũ rất nhiệt tình

Các hoạt động được tổ chức từ ngày 31/10 đến ngày 17/11/2016 tạo được sân chơi lành mạnh cho sinh viên đang học tập và thực tập sản xuất tại Cơ sở 2 tích cực tham gia rèn luyện thể dục, thể thao và tập luyện để có sức khỏe tốt cũng như rèn luyện những kỹ năng khác.

Giải bóng đá sinh viên nữ Vinatex

Bên cạnh đó, Cơ sở 2 còn tổ chức hội diễn văn nghệ đã thu hút được đông đảo các bạn sinh viên đang học tập tại Cơ sở 2 hưởng ứng và tham gia rất nhiệt tình. Có 2 tiết mục của CB – GV – CNV tham gia giao lưu và chọn tham gia hội diễn toàn trường, kết quả đạt một giải nhất và một giải khuyến khích. Với HSSV có 18 tiết mục tham gia, chọn 2 tiết mục tham dự hội diễn cấp trường, đạt một giải nhì và một giải khuyến khích.

Chung kết liên hoan tiếng hát hssv

Các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã tạo ra một sân chơi lành mạnh cho các bạn sinh viên đang học tập trung GDQP – TC và sinh viên thực tập sản xuất tại Cơ sở 2 có cơ hội thể hiện tài năng, tính sáng tạo, sự khéo léo, giúp các em có dịp giao lưu, học hỏi, giải tỏa những mệt mỏi, ưu phiền…để tiếp tục phấn đấu trong học tập và phát huy tính tích cực trong việc tham gia các hoạt động phong trào.

Cao Minh Nam

Viết một bình luận