Hướng dẫn cách chỉnh ảnh Instagram đẹp lung linh cực đơn giản và nhanh chóng

Instagram đang là một trong những nền tảng mạng xã hội rất thịnh hành hiện nay. Đây là một phần mềm đặc thù rất phù hợp cho những người yêu thích chụp ảnh. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách chỉnh sửa ảnh sau khi chụp thì khó lòng có một được bức ảnh đẹp và thu hút nhiều người xem . Chính vì vậy, những cách chỉnh ảnh Instagram mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết sau đây sẽ giúp cho các bạn có những bức hình đẹp và thu hút hơn nhé. 

Hướng Dẫn 2 Cách Chỉnh Ảnh Instagram Cực Đơn Giản

Sử dụng các filter có sẵn trên Instagram

Để có những bức ảnh đẹp trên Instagram thì chắc chắn rằng chúng ta nên chỉnh sửa nó lại một chút trước khi đăng lên. Cách chỉnh ảnh trên Instagram từ trước đến nay vẫn được nhiều người sử dụng nhất chính là sử dụng các filter (bộ lọc) có sẵn trên nền tảng này. Instagram hiện nay đã cung cấp cho các bạn tới hơn 30 loại bộ lọc khác nhau để có thể tùy ý chỉnh sửa hình ảnh theo nhiều phong cách khác nhau. 

Một số filter có sẵn trên Instagram
Một số filter có sẵn trên Instagram
Một số filter có sẵn trên Instagram

Hơn thế nữa, các bộ lọc cũng có thể hiệu chỉnh lại sắc độ tùy theo nhu cầu riêng của từng người. Chính vì vậy, nếu bạn không thích việc phải cài quá nhiều phần mềm và ứng dụng chỉnh sửa ảnh thì hãy tận dụng ngay cách chỉnh ảnh trên Instagram cực nhanh chóng và tiện lợi này nhé.

Áp dụng các công thức chỉnh ảnh Instagram

Bên cạnh việc sử dụng các bộ lọc sẵn có trên nền tảng thì các công thức chỉnh ảnh Instagram cũng là thứ được rất nhiều người áp dụng. Instagram sẽ cho phép bạn hiệu chỉnh các bộ lọc để tối ưu hình ảnh trước khi đăng nó lên. Nhưng không phải ai cũng biết cách hiệu chỉnh để cho ra sản phẩm đẹp nhất. 

Chính vì vậy, các công thức chỉnh ảnh trên Instagram đã được ra đời. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các công thức chỉnh màu ảnh Instagram được chia sẻ rộng rãi trên Internet. Dưới đây là một vài công thức mà chúng tôi đã sưu tập để bạn có thể tham khảo:

Một Số Lưu Ý Để Có Bức Ảnh Instagram Đẹp, Bắt Mắt

Áp dụng các quy tắc trong nhiếp ảnh khi chụp ảnh

Có lẽ những người yêu thích sử dụng phần mềm Instagram sẽ luôn có 1 băn khoăn tại sao bức hình của mình không được nhiều người chú ý trên mạng xã hội. Nguyên nhân của điều này có thể đến từ việc bức hình của bạn chưa đủ hấp dẫn hoặc chưa áp dụng đúng các quy tắc nhiếp ảnh khiến cho nó không đủ nổi bật. Hãy học ngay cách áp dụng các quy tắc dưới đây sẽ giúp bức hình của bạn có bố cục nổi bật và trở nên thu hút hơn đấy:

Sử dụng lưới trong nhiếp ảnh
Sử dụng lưới trong nhiếp ảnh

Hãy sử dụng lưới ảnh khi chụp hình nếu bạn là người mới bắt đầu làm quen với việc chụp ảnh theo các quy tắc của nhiếp ảnh.

Áp dụng quy tắc 1/3
Áp dụng quy tắc 1/3

Với các bức ảnh chân dung, lưu ý đặt chủ thể theo hướng thẳng đứng, hãy cân chỉnh sao cho khuôn mặt hoặc mắt luôn xuất hiện thật đẹp trong khung hình. 

Khung hình chụp ảnh chân dung
Khung hình chụp ảnh chân dung

Với các ảnh chụp phong cảnh, bạn nên tìm một chủ thể cần được nhấn mạnh và điều chỉnh khung hình cho đến khi chủ thể nằm theo phương thẳng đứng hoặc nằm trên các điểm giao nhau của các đường lưới

Với kiểu ảnh sắp đặt đồ vật trên một mặt phẳng (flatlay) hiện nay đang làm mưa làm gió ở trên Instagram. Khi chụp kiểu ảnh này, bạn lưu ý nên đặt các phần chính theo chiều vuông góc hoặc đặt ở điểm giao nhau của khung lưới.

Ảnh chụp flatlay
Ảnh chụp flatlay

Lựa chọn những không gian phù hợp để làm nổi bật đối tượng trong khung hình

Kỹ thuật này sẽ tạo ra không gian âm để tạo cảm giác chuyển động và hoạt động. Nó sẽ tạo cho các bức ảnh độ trực quan nổi bật hơn. Không gian âm cũng sẽ giúp cân bằng bố cục của bạn với đối tượng để tạo ra những bức ảnh thu hút hơn. 

Chọn background làm nổi bật chủ thể Chọn background làm nổi bật chủ thể
Chọn background làm nổi bật chủ thể

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến việc setup các không gian chụp ảnh. Hãy giữ cho nó được “sạch sẽ” nhất có thể để người xem tập trung vào chủ thể của bức ảnh mà bạn muốn nhấn mạnh.

Xóa phông làm nổi bật chủ thể
Xóa phông làm nổi bật chủ thể

Ví dụ như khi chụp ảnh đường phố thì các bạn nên chọn những không gian ít người. Khi chụp ảnh du lịch thì chỉ nên chọn một vài cá nhân có hoạt động nổi bật để ảnh không bị loãng (ví dụ như một cặp đôi đang dắt tay nhau hay một em bé đang đùa giỡn) để đưa vào khung hình của mình. Chụp flatlay thì nên chuẩn bị một background thật sạch, đều màu và bằng phẳng, điều này sẽ giúp bức ảnh của bạn trở nên đẹp mắt hơn rất nhiều. 

Chú ý tới yếu tố ánh sáng

Ánh sáng là một thứ vô cùng quan trọng khi chụp ảnh. Nếu muốn có một bức hình thật đẹp thì bạn hãy cố gắng tận dụng nhiều nhất nguồn ánh sáng tự nhiên. Nguồn sáng tự nhiên đẹp nhất ở đây chính là ánh sáng mặt trời từ buổi sáng đến giữa chiều (8h-15h) . Bất kể là bạn chụp người, cảnh vật hay đồ vật đi chăng nữa thì bạn sẽ đều có được những bức ảnh cực đẹp trong khoảng thời gian này.

Chú ý tới yếu tố ánh sáng
Chú ý tới yếu tố ánh sáng

Nhiều loại smartphone tốt và hiện đại trên thị trường hiện nay cũng chỉ chụp đẹp nhất khi ở trong môi trường đầy đủ ánh sáng. Còn khi trời đã bắt đầu tối dần thì những bức ảnh của bạn sẽ không còn được mịn nữa mà bắt đầu xuất hiện các chấm noise, nó tạo cảm giác không rõ nét và rất khó cho quá trình hậu kì sau khi chụp.

Không nên zoom camera khi chụp hình

Đa số các dòng smartphone trên thị trường hiện nay đều chỉ sở hữu chức năng zoom kỹ thuật số mà không hề có chức năng zoom quang học. Bạn nên nhớ rằng zoom kỹ thuật số chỉ đơn giản là sử dụng thuật toán nội suy để phóng to kích thước ảnh. Điều này sẽ làm cho bức ảnh trở nên mờ và mất chi tiết. Đa số người sử dụng đều dùng chức năng này khi muốn chụp chủ thể ở xa mà không hề biết nhược điểm của nó. 

Hạn chế sử dụng zoom vật lý
Hạn chế sử dụng zoom vật lý

Khi muốn chụp những cảnh ở xa mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh thì bạn không còn cách nào khác là hãy tiến lại gần chủ thể nhất có thể. Chính vì vậy, nếu bạn muốn có một bức ảnh thật đẹp trên Instagram và không muốn phải chỉnh sửa nó quá nhiều thì thay vì sử dụng zoom camera trên điện thoại thì hãy di chuyển đến gần vật muốn chụp nhé! 

>>>>> Xem thêm: Hướng dẫn chỉnh ảnh bằng Lightroom tone xanh sáng cực đơn giản.

Viết một bình luận