Hướng dẫn cách gấp boomerang nhanh nhất và đơn giản nhất

>>>> Video hướng dẫn cách gập boomerang bằng giấy:

Liệu bạn có muốn biết boomerang là  gì và cách gấp boomerang bằng giấy không? Nếu bạn tò mò thì hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết này nhé.

Boomerang là gì?

Boomerang hay có tên gọi khác là Bumerang là thứ vũ khí cổ xưa độc đáo, thường có hình chữ V. Đây là loại vũ khí có kỹ thuật cao của người nguyên thủy đã làm các nhà bác học phải kinh ngạc trong một thời gian dài. Đường đi của boomerang cũng rất đặc biệt, nó dùng để tấn công mục tiêu từ xa, nếu không trúng mục tiêu thì nó sẽ quay lại chân người ném.

Boomerang
Boomerang

Việc ném boomerang cũng đòi hỏi một kỹ năng vô cùng cao vì việc ném làm sao để nó quay lại không phải một việc đơn giản. Để boomerang quay về đương nhiên bạn sẽ phải tuân thủ một số quy định. Thứ nhất là không ném boomerang thẳng về phía của hướng giớ. Tốt nhất là tập trung vào góc 45°  lệch ra khỏi cơn gió về phía bên phải ( về bên trái nếu boomerang thiết kế cho tay trái). Với cách vẩy nhẹ cổ tay để boomerang  và đưa về phía trước để boomerang có thể bay đi, boomerang bay xa hay gần là tùy thuộc vào lực vẩy cổ tay của bạn.

Qũy đạo bay của boomerang

Boomerang là loại vũ khí ném rất đặc biệt, Chúng chịu ảnh hưởng đồng thời bởi hai chuyển động đó là Chuyển động rơi xuống và chuyển động tròn. Khi bay thì nó sẽ vạch thành 1 đường cong hay theo một quỹ đạo đã được tính toán trước và có thể bay trở về và rơi xuống chân người ném nó.

Cách gấp boomerang bằng giấy

Gấp boomerang bằng giấy là một trong những cách gấp origami đang rất được các bạn trẻ ưa chuộng hiện nay bởi sự độc đáo cũng như thú vị của nó. Origami là một là môn nghệ thuật xếp giấy vô cùng nổi tiếng và độc đáo xuất phát từ Nhật Bản. Bộ môn này sẽ biến những miếng giấy 2 chiều thông thường thành các hình 3 chiều phức tạp hơn mà không cần cắt dán. Các cách gấp trong môn nghệ thuật này rất đa dạng với nhiều độ dễ, khó khác nhau. Còn sau đây chính là các bước để gấp boomerang đơn giản nhất mà chúng tôi sẽ đưa đến cho các bạn ngày hôm nay.

Bước 1: Chuẩn bị giấy gấp : nên sử dụng giấy có kích thước chiều dài gấp đôi chiều rộng

+ Khuyên dùng: giấy A4 loại mỏng với kích thước: 10x20cm

Bước 2: Gập đôi tờ giấy vừa chuẩn bị và miết thật chặt để tạo một nếp gấp chia tờ giấy thành hai phần bằng nhau

Bước 3: Gấp hai mép ngoài của tờ giấy trùng với đường chia đôi vừa tạo để có bốn phần bằng nhau. Lưu ý miết thật thẳng và mạnh để nấp gấp được rõ ràng

Tạo nếp gấp chia tờ giấy thành 4 phần bằng nhau
Tạo nếp gấp chia tờ giấy thành 4 phần bằng nhau

Bước 4: Gấp đôi tờ giấy và miết mạnh để tạo ra nếp gấp thật đẹp

Bước 5: Gấp hai góc trên của tờ giấy vào bên trong theo hình tam giác sao cho trùng với vạch giữa của tờ giấy. Ở bước này bạn nên lấy tay giữ các góc giấy để không bị lệch nếp gấp

Bước 6: Sau khi tạo nếp gấp xong và mở giấy ra ta sẽ được những nếp gấp có hình kim cương. Sau đó ta gấp các cạnh của giấy theo các cạnh của kim cương (Ở chỗ này bạn cần khéo léo một chút vì rất dễ làm rách giấy ). Sau khi đã gấp các cạnh giấy theo hình kim cương thì chúng ta lấy tay đẩy sát hai cạnh lại và cho phần tam giác thừa vào bên trong để tạo góc vuông.

Các nếp gấp hình kim cương
Các nếp gấp hình kim cương

Bước 7: Ta lấy phía bên trái của mô hình gập lại. Khu vực bên trái sẽ tạo thành một túi tam giác nhỏ. Các bạn dùng tay khéo léo đẩy phần bên phải của mô hình vào trong túi đó. Đây là một bước quan trọng vì nó sẽ giúp cố định các phần của mô hình, giúp mô hình của chúng ta chắc chắn hơn. Chúng ta sẽ luôn phải đảm bảo các nếp gấp luôn được gọn gàng và đẹp nhất

Bước 8: Làm khóa kết thúc cho mô hình. Ở bước này chúng ta sẽ gấp hai góc của mô hình theo hình tam giác vào bên trong để tạo nếp gấp. Sau đó sẽ gập góc bên phải vào trong theo hướng vừa tạo. Nhét phần bên trái của mô hình vào phần bên phải vừa tạo để cố định, miết phẳng và chúng ta sẽ có được một góc nhọn tuyệt đẹp. Làm tương tự với bên còn lại chúng ta sẽ được mô hình hoàn chỉnh. Phải luôn đảm bảo mô hình thật phẳng và không có nếp gấp thì nó mới có thể bay được.

Vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn về boomerang cũng như cách gập boomerang bằng giấy. Hãy đón đọc các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

Viết một bình luận